9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Thực Phẩm Hữu Cơ

Hiện nay, thực phẩm hữu cơ đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Các loại thực phẩm hữu cơ là những mặt hàng thực phẩm được trồng và canh tác mà không sử dụng bất cứ hoá chất tổng hợp, thuốc trừ sâu độc hại, phân bón gốc dầu mỏ hay sinh vật biến đổi gen. Không chỉ nông nghiệp và chăn nuôi cũng có thể thực hiện theo cách hữu cơ. Chính vì vậy mà sử dụng những thực phẩm hữu cơ thực sự rất tốt cho sức khoẻ và môi trường.
1. Phòng bệnh Tốt.
Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hoa quả và rau hữu cơ chứa chất chống oxy hoá nhiều hơn 40% so với các sản phẩm không hữu cơ. Do vậy, thực phẩm hữu cơ rất có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, đường huyết cao.
2. Sự giảm thiểu thuốc trừ sâu độc hại được đưa vào cơ thể
Dựa theo một cuộc khảo sát, bốn gia đình với điều kiện khác nhau ăn theo chế độ thực phẩm thông thường trong 6 ngày và tiêu thụ thực phẩm hữu cơ trong 6 ngày tiếp theo. Sau đó khi thử nghiệm mẫu nước tiểu trước và sau khi ăn thực phẩm hữu cơ, kết quả là một sự giảm thiểu lớn các chất độc hại từ thực phẩm được đưa vào cơ thể. Những chất độc hại này có thể dẫn đến những loại bệnh như ung thư, mất cân bằng hormone, rối loạn thần kinh,..
Con số thú vị được đưa ra từ cuộc thử nghiệm là giảm tới 95% malathion, một loại chất độc hại có thể phá hủy não bộ trẻ em.
3. Không chứa sinh vật biến đổi gen
Pha trộn gien động vật với thực vật và ngược lại là đi trái với quy luật tự nhiên, có thể gây kết quả không tốt. Sử dụng gien công nghệ sinh học để sản xuất là năng suất hơn, mang đến những đột biến gien không cần thiết trong các loại thực phẩm, sẽ không cải thiện được sức khoẻ. Trong các thực phẩm hữu cơ, sinh vật biến đổi gien không được sử dụng, vì vậy có những lợi ích nhất định.
4. Hương vị tuyệt vời
Các loại thực phẩm hữu cơ có nghĩa là thực phẩm được trồng và nuôi cấy một cách tự nhiên. Do vậy, chúng có mùi vị tự nhiên, cứng, giòn, ngon ngọt. Mùi vị tự nhiên và hương thơm vẫn duy trì trong các thực phẩm hữu cơ. Đây là ưu điểm rất lớn của loại thực phẩm này.
5. Nhiều chất dinh dưỡng hơn
Vì những thực phẩm này hoàn toàn không chứa các hoá chất độc hại, nên các dưỡng chất vẫn được lưu giữ trong chúng.
6. Thân thiện với môi trường
Bên cạnh việc ngăn ngừa chất độc hại đi vào cơ thể, việc nuôi trồng và tiêu thụ thực phẩm hữu cơ còn giúp tăng cường “sức khỏe” của môi trường. Vì không sử dụng phân bón hay thuốc trừ sâu hóa học, nên phương pháp hữu cơ cũng ít gây ô nhiễm môi trường hơn phương pháp thông thường, hỗ trợ tích cực cho hệ sinh thái và bảo vệ chất lượng của đất canh tác.
7. Ảnh hưởng tốt hơn lên khả năng sinh sản của động vật
Một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở động vật có vú (bao gồm cả con người) là các thực phẩm không hữu cơ và có chứa hoá chất. Nếu động vật được nuôi bằng những thành phần hữu cơ, chúng sẽ sinh sản tốt hơn động vật chỉ được nuôi bằng thực phẩm không hữu cơ. Vì vậy, để có trứng, thịt và sữa hữu cơ, động vật cần có chế độ ăn hoàn toàn hữu cơ.
8. Giá Thành thực phẩm rẻ hơn
Mặc dù có một số loại đắt hơn, nhưng đa phần các thực phẩm hữu nằm trong khả năng sử dụng của bạn. Nếu bạn phát triển một khu vườn bếp, bạn có thể trồng rau sạch, hoa quả sạch một cách dễ dàng. Những thực phẩm này ngăn ngừa một số bệnh quan trọng, vì vậy có thể giúp bạn tiết kiệm tiền thuốc.
9. Kiểm soát xói mòn đất
Trái đất hiện đang trải qua sự thoái hoá môi trường nghiêm trọng và một trong những thoái hoá quan trọng nhất là xói mòn đất. Nông nghiệp hữu cơ có thể cứu trái đất khỏi tình trạng này. Ở đó, người nông dân được đào tạo để trồng trọt bằng cách giữ gìn độ phì nhiêu của đất và ngăn ngừa xói mòn. Đây là một trong những lợi ích quan trọng của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *